Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải nhất Hội diễn văn nghệ ngành Dệt May Việt Nam 2024

NTTU – Tối ngày 14/06/2024, tại Nhà hát Quân đội TP. HCM, Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 – 28/07/2024) của Công đoàn Dệt May Việt Nam đã diễn ra với nhiều phần thi đặc sắc mang đậm dấu ấn truyền thống của ngành

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Huỳnh Thanh Xuân – Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam; đồng chí Lê Trung Hải – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; đại diện lãnh đạo công đoàn các đơn vị trong ngành cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động đến theo dõi, cổ vũ cho các phần thi.

Với chủ đề “Thanh âm trên đường tơ sông lụa”, Hội diễn văn nghệ ngành Dệt May Việt Nam lần thứ nhất 2024, khu vực miền Nam, đã thu hút sự tham gia của 280 cán bộ, đoàn viên, người lao động đến từ 10 công đoàn cơ sở gồm: Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến, Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú, Công đoàn Công ty Cổ phần quốc tế Phong Phú, Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt May Đầu tư thương mại Thành Công, Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng, Công đoàn Công ty Cổ phần May Việt Thắng, Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt May Liên Phương, Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ TP. HCM.

Mỗi Công đoàn cơ sở tham gia hội diễn đã trình bày 3 tiết mục ca, múa, nhạc gồm các thể loại: – Tốp ca, đồng ca, hợp ca, hợp xướng hát về tổ chức công đoàn, giai cấp công nhân; – Tốp ca hát về ngành Dệt May Việt Nam; – Tứ ca, tam ca, song ca, đơn ca hát về ngành. Trong đó các tiết mục về ngành đều là những ca khúc mới trong cuộc thi Sáng tác ca khúc về ngành Dệt May Việt Nam do Công đoàn Dệt May Việt Nam phát động, tổ chức từ năm 2023. Các tiết mục tham gia biểu diễn tại hội thi đều cho thấy sự đầu tư chỉn chu về nội dung, trang phục và kỹ thuật biểu diễn, mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, từ ca từ đến vũ đạo không chỉ ca ngợi về giai cấp công nhân, người lao động ngành Dệt May Việt Nam mà còn nêu bật được những giá trị truyền thống, đặc trưng của ngành.

Hội diễn văn nghệ ngành Dệt May Việt Nam 2024, khu vực miền Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. không chỉ là nơi để các các bộ viên chức, người lao động tại các Công đoàn cơ sở ngành Dệt May Việt Nam thể hiện tài năng mà còn là sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, đồng thời lan tỏa sâu rộng, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào trong các công đoàn viên. Thông qua các ca khúc sáng tác về ngành dệt may, những tiết mục dự thi của các đội đã góp phần tái hiện truyền thống hào hùng của Công đoàn Dệt May Việt Nam suốt chặng đường 95 năm xây dựng và trưởng thành.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức chương trình đã trao giải cho các hạng mục, trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích và 4 giải chuyên đề. Vinh dự là một thành viên trong khối Công đoàn Dệt May Việt Nam với sứ mệnh cao cả là đóng góp phát triển cho sự nghiệp “trồng người ” qua triết lý giáo dục “Thực học, Thực hành, Thực danh, Thực nghiệp”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 25 năm phát triển luôn thực hiện cam kết đào tạo ra những thế hệ vừa hồng vừa chuyên, góp phần xây dựng nên những nhà máy hiện đại, những công trình bền vững và chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Đến với với Hội diễn văn nghệ ngành Dệt May 2024, thay cho lời tri ân và lời hứa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy các giá trị tốt đẹp mà các thế hệ đi trước của ngành dệt may đã truyền lại; Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đem đến 3 ca khúc: tốp ca múa “Tự hào ngành dệt may Việt Nam” (sáng tác: Đậu Hoài Thanh); tam ca múa “Bên máy dệt vải” (sáng tác: Đặng Nhất Mai); đồng ca múa “Tiếng hát công nhân, công đoàn Việt Nam” (sáng tác: Nguyễn Văn Hiên).

Chuỗi 3 ca khúc dự thi với chủ đề “Tiếp bước truyền thống Công đoàn Dệt May Việt Nam” đã mang về thành tích giải nhất toàn đoàn cho Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng giải nhất hội diễn còn có Công đoàn Tổng công ty CP May Việt Tiến.

Đặc biệt với phần thi “Tiếng hát công nhân, công đoàn Việt Nam”, Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn xuất sắc đạt được giải Tiết mục đồng ca, hợp ca, hợp xướng hát về công đoàn xuất sắc nhất hội thi.

Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân – Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, trao giải cho các Công đoàn cơ sở

Hình ảnh biểu diễn của Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:

Tin bài: Thanh Hương

Ảnh: Ban Media