• Tin tức - Sự kiện
  • / ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ CÔNG THƯƠNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022.

Sáng ngày 27/10 tại Hội trường Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022 dành cho đối tượng là bí thư, phó bí thư, ủy viên ban chấp hành các chi bộ, đảng bộ; ủy viên ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, cán bộ phụ trách công tác đảng vụ, công tác kiểm tra, công tác tài chính của đảng bộ, chi bộ; bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc.

Đến tham dự có đồng chí Bùi Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Tổ chức Đảng – đảng viên, Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Lê Thị Hồng Nga, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Võ Văn Yên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ Khối, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy viên các cơ sở đảng cùng các đồng chí cấp ủy viên các chi bộ trực thuộc.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Đồng chí Lê Thị Hồng Nga, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh việc bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công tác đảng cho đội ngũ cấp ủy viên cơ sở về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng, nội dung cơ bản về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở là nhiệm vụ quan trọng; giúp cấp ủy viên nắm rõ một số vấn đề cơ bản, cấp thiết và những điểm mới trong công tác đảng hiện nay; nắm chắc những kỹ năng, nghiệp vụ công tác tư tưởng, công tác tổ chức, công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác tuyên giáo, dân vận và một số vấn đề về công tác tài chính Đảng để vận dụng vào thực tiễn, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 10 năm 2022, tổ chức trực tiếp tại Hội trường Tổng công ty Điện lực Miền Nam và trực tuyến tại Hội trường Công ty Xăng dầu Khu vực 2 TNHH MTV với tổng số 390 học viên tham gia.

Lớp bồi dưỡng triển khai tập huấn 4 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Tập huấn Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Ban Tổ chức Trung ương ban hành về nghiệp vụ công tác đảng viên do đồng chí Bùi Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Tổ chức Đảng, Ban Tổ chức Thành ủy triển khai.

Chuyên đề 2: Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng do đồng chí Hồ Nam, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy triển khai.

Chuyên đề 3: Một số vấn đề về công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở do đồng chí Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy triển khai.

Chuyên đề 4: Nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy do đồng chí Võ Thanh Hải – Trưởng Phòng tài chính Đảng, Văn phòng Thành ủy TP.Hồ Chí Minh triển khai.

Lớp Bồi dưỡng đã cung cấp những kiến thức hết sức quan trọng giúp cho các đồng chí là bí thư chi bộ, cấp ủy viên các tổ chức cơ sở đảng nắm rõ hơn chức trách, nhiệm vụ, học hỏi thêm kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn lãnh đạo, quản lý và xử lý tình huống nhằm phục vụ cho công tác lãnh đạo của người bí thư, cấp ủy viên hiện nay để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng hiện nay./.

Nguyễn Thị Bích Vân