• Trang chủ /
  • Tin tức - Sự kiện
  • / ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ SỞ BỘ CÔNG THƯƠNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 VÀ ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Đồng chí Trần Xuân Điền – Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc hội nghị

Chiều ngày 14/7, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Khối, các đồng chí là lãnh đạo các ban Đảng ủy Khối, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Khối; đại diện lãnh đạo các cấp ủy  cơ sở trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Khối đã chỉ đạo các đơn vị trong khối chủ động triển khai, thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, với doanh thu ước thực hiện 163.122,97 tỷ đồng, đạt 47,33% kế hoạch năm 2022, bằng 108,55% so cùng kỳ; nộp ngân sách ước đạt 50,16% kế hoạch năm 2022, bằng 56,94% so cùng kỳ; Lợi nhuận ước thực hiện 8.270,94 tỷ đồng, đạt 41,45% kế hoạch năm 2022, bằng 110,73% so cùng kỳ; thu nhập bình quân tại doanh nghiệp là 12 triệu 320 nghìn đồng/người/tháng, đạt 97,45% kế hoạch năm 2022; thu nhập bình quân tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, viện, trường là 12 triệu 600 nghìn đồng/người/tháng, đạt 98,93% kế hoạch năm 2022.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước nhằm phát huy năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên, nhất là công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người lao động nhằm vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch. Trong 6 tháng năm 2022, Đảng ủy Khối phát triển 88/200 đảng viên mới, đạt 44% kế hoạch.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị trong Đảng bộ Khối đã thể hiện tinh thần quyết tâm vượt khó, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ với yêu cầu cao hơn năm trước, chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với các diễn biến của dịch Covid-19, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tiếp tục thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong điều kiện bình thường mới; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, ổn định việc làm, tăng năng suất, cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời nhấn mạnh đến các nhiệm vụ quan trọng trong 6 tháng cuối năm. Theo đồng chí Tô Thị Bích Châu, với đặc thù là một đảng bộ lớn với 58 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc có 5.084 đảng viên, trong thời gian tới Đảng bộ Khối cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ Khối, chú ý thực hiện các chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng. Chú trọng nắm bắt tình hình, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp trong Khối hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, quan tâm chăm lo đời sống của người lao động; triển khai thực hiện gắn với chủ đề năm 2022 của Thành phố về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Điền, bí thư Đảng ủy Khối định hướng trong 6 tháng cuối năm, các cấp ủy cơ sở cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức, trong đó chú ý quan tâm công tác kiểm tra, giám sát đảng viên và tổ chức đảng, không để xảy ra tình trạng tập thể hay cá nhân vi phạm pháp luật hoặc vi phạm quy chế hoạt động của tổ chức đảng. Tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Quan tâm việc bổ sung Quy chế làm việc của cấp ủy theo Quy định số 47-QĐ/TW và Quy định số 48-QĐ/TW, ngày 20/12/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 50% vốn điều lệ trở xuống và trong doanh nghiệp nhà nước; phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Thành uỷ,đồng chí Tô Thị Bích Châu đã trao Bằng khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân trực thuộc Đảng bộ Khối có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Riêng cấp Khối cũng đã trao Giấy khen cho 15 tập thể và 19 cá nhân về nội dung này.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phan Thị Hoàng Anh