Tập thể Chi Bộ khối Kỹ thuật, Đảng ủy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức về nguồn

NTTU – Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách Mạng Tháng Tám thành công (19/08/1945- 19/08/2023) và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), vừa qua ngày 19/08/2023, tập thể Chi Bộ khối Kỹ thuật, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức về nguồn: Sinh hoạt chuyên đề tại Trung Ương cục Miền Nam, di tích lịch sử chiến khu D

Di tích lịch sử căn cứ Khu ủy Miền Đông Nam bộ – Chiến khu D hình thành trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1960 – 1967), được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử quốc gia năm 1997. Vùng căn cứ này tọa lạc trên đỉnh đồi đất sỏi được bao bọc bởi rừng cây nguyên sinh rậm rạp, hiện nay thuộc địa phận Lâm trường Hiếu Liêm, xã Trị An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Về nguồn và làm Lễ dâng hương là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa của Chi Bộ khối Kỹ thuật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đoàn đã dâng hương tại Đài Tưởng Niệm, tham quan Đền Tưởng Niệm Di Tích Căn Cứ Trung Ương Cục Miền Nam (1961-1962), cùng nghe hướng dẫn viên tại nơi đây kể những câu chuyện chiến tích anh dũng của các thế hệ cha ông đã tạo nên huyền thoại.

Đoàn cũng tới thắp hương tưởng nhớ các anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà. Từ lâu, Mã Đà đã trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng kiên cường của các anh hùng liệt sỹ và các bậc lãnh đạo tiền bối. Kính cẩn dâng hương và tưởng niệm linh hồn các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương để chiến đấu, giành độc lập cho Tổ quốc. Sâu lắng, bùi ngùi, xúc động là cảm xúc trong mỗi người trước sự hy sinh cao cả vì sự nghiệp cách mạng, vì sự độc lập, tự do cho dân tộc, cho Tổ quốc. Các anh đã vĩnh viễn nằm lại, an nghỉ trong lòng đất mẹ anh dũng, kiên trung này.

Chuyến tham quan sinh hoạt chuyên đề về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các đồng chí Đảng viên của Chi Bộ. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị. Một chuyến đi mà là một chuyến tham gia khám phá những giá trị sống bởi sau chuyến đi, ai cũng cảm nhận được bên cạnh những giá trị lịch sử là sự gắn kết nghĩa tình giữa quá khứ và hiện tại.

Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, hỗ trợ, chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Đảng uỷ nhà Trường. Chắc chắn sẽ có những chuyến đi về nguồn tiếp theo của Chi Bộ khối Kỹ thuật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong tương lai.

Chi Bộ Khối Kỹ Thuật – NTTU