Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng báo Người Lao Động chung tay cùng ngư dân bám biển

NTTU – Sáng 20-7, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng  55 triệu đồng đến chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động phát động. Đây là tấm lòng của toàn thể Nhà trường với mong muốn góp phần chung tay giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương.

Đón tiếp đoàn, ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng biên tập báo Người Lao Động đã gửi lời cám ơn đến tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với những tấm lòng sẻ chia cùng nhau chung tay giữ biển. “Trải qua 3 năm thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã có rất nhiều đơn vị đã đóng góp khi thấy được ý nghĩa của chương trình, có không ít trường đại học, cao đẳng tham gia trong đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị tiên phong hưởng ứng và vận động quyên góp cùng hướng về tổ quốc.”

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao số tiền ủng hộ cho báo Người Lao Động

Từ năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát động quyên góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đến toàn thể Ban giám hiệu, cán bộ, nhân viên, giảng viên và hơn 25.000 sinh viên Nhà trường với tổng số tiền quyên góp được là 55 triệu đồng. Đánh giá cao ý nghĩa chương trình, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết Nhà trường rất vui khi được đồng hành mang cờ Tổ quốc trao tặng cho bà con ngư dân cùng với Báo Người Lao Động, “Mặc dù giai đoạn triển khai gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tinh thần hưởng ứng của từng cá nhân, tập thể, giảng viên, sinh viên nhà trường rất nhiệt tình. Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bên cạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học Nhà trường luôn hướng đến công tác phục vụ cộng đồng bằng các chương trình ý nghĩa, do đó “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là một chương trình mang tính nhân văn cao cả cũng như giáo dục cho tất cả thể hệ sau một tinh thần biết sẻ chia và vì cộng đồng.”

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng, Ban tổ chức luôn trăn trở về tiến độ thực hiện mục tiêu trao 1 triệu lá cờ Tổ quốc. Tuy nhiên, bằng nhiều cách làm và nắm bắt ngay thời điểm dịch tạm lắng, Báo Người Lao Động cùng với các đơn vị tiếp tục đưa chương trình đạt được nhiều cột mốc quan trọng. Đến nay, sau hành trình 3 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.072.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 839.470 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 164.050 lá cho hợp phần Cờ tổ quốc biên cương đến 18 tỉnh và 68.700 lá cờ cho Hợp phần “Đường cờ tổ quốc” tại 12 tỉnh, thành.

Nga Nguyễn