Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội nghị về chủ quyền Việt Nam trên biển Đông

NTTU – Vừa qua, Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình hội nghị về tình hình chủ quyền Việt Nam trên biển Đông hiện nay và chủ trương của Nhà nước. Chương trình thu hút hơn 200 cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong toàn trường tham dự.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ trao đổi tại Hội nghị

Tại hội nghị lần này Nhà trường đã mời Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chính ủy Quân khu 7 đến nói chuyện và phổ biến cho toàn thể cán bộ, giản viên, nhân viên và sinh viên của Trường về tình hình biển đảo và chủ trương của Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền trên biển đảo, qua đó hun đúc tình yêu tổ quốc, yêu biển đảo quê hương, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân của cán bộ, giảng viên, nhân viên trong việc giáo dục thế hệ sinh viên.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu Trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Theo TS. Trần Ái Cầm – Hiệu Trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: “Với vai trò giáo dục đào tạo cho các thế hệ sinh viên, trong đó giáo dục chính trị tư tưởng cũng như chia sẻ với cộng đồng là một điều cần thiết trong thời đại giáo dục hiện nay. Cùng với đó là tình yêu biển đảo Tổ quốc, lan tỏa yêu thương và san sẻ khó khăn với các em học sinh là con em Cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ chủ quyền của đất nước.”

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ về hành trình “lên rừng – xuống biển”

Cũng tại hội nghị về chủ quyền Việt Nam trên biển Đông, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước  – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính – Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã chia sẻ về hành trình 10 năm “lên rừng – xuống biển” của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Theo bà, “trong hành trình 10 năm nối biển và bờ là hành trình của kết nối yêu thương và trách nhiệm. Trong suốt hành trình đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã gắn kết được rất nhiều trái tim ấm nóng, lan tỏa yêu thương đến những nơi đầu sóng ngọn gió bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Trong đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn là một trong những đơn vị tiên phong đã và đang đồng hành tích cực trong công tác chăm lo cho các em học sinh dân tộc, con các chiến sĩ thuộc các vùng đảo, biên cương.”

Tập thể cán bộ – giảng viên tham gia quyên góp xây dựng các công trình vì Trường Sa thân yêu”

Có thể nói, trong những năm qua Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là đơn vị Hội viên Tập thể của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” từ những ngày đầu thành lập CLB. Với trách nhiệm của mình, hằng năm Nhà trường đã đồng hành cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính trong việc tiếp nhận và tài trợ 100% học phí cho 50 em/năm thuộc các dự án “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường tới tương lai” và “Thắp sáng tương lai” hỗ trợ sinh viên, cũng như vận động quyên góp xây dựng 2 ngôi trường trên Đảo Trường Sa Lớn và Đảo Sinh Tồn, cử cán bộ cùng tham gia đoàn thăm quân – dân trên quần đảo Trường Sa,…

Các bạn sinh viên cũng chung tay xây dựng các công trình vì Trường Sa thân yêu”

Và nhân kỷ niệm 10 năm hành trình “Vì Trường Sa thân yêu”, Tập thể Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ Xây dựng Công trình “Vì Trường Sa thân yêu” với các hạn mục dự kiến đóng góp gồm: 01 Phòng đọc sách tại Thị trấn Trường Sa và Lữ đoàn 146 Hải Quân; Xây dựng 01 căn nhà đồng đội cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn; Tài trợ 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vùng Biển đảo với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ủng hộ 300 triệu đồng trong hạng mục xây dựng 1 phòng đọc sách  tại Trường Sa

Nga Nguyễn – Tấn Hưng