Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

NTTU – Nhằm ôn lại truyền thống 92 năm cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2023, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)”, đồng thời tuyên dương các đồng chí đã có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, các chiến dịch tình nguyện trong năm học vừa qua

Chương trình vinh dự được đón điếp, về phía Đoàn khối Cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM có đ/c Bùi Trọng Nghĩa – Bí thư Đoàn khối Cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có ThS Cao Sơn Liện – Đảng ủy viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành; đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó trưởng Phòng thường trực P.CTSV, Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Mai Thanh Trúc – Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Bình – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn – Hội Sinh viên trường, BCH Đoàn khoa, BCH Liên Chi Hội khoa và đặc biệt hơn là sự có mặt của hơn 200 Đoàn viên, sinh viên đã có thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Đ/c Nguyễn Mai Thanh Trúc – Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết tháng Thanh niên của Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong bầu không khí tràn đầy nhiệt huyết, dấu ấn 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được giới thiệu qua đoạn video clip những mốc son lịch sử vẻ vang. Tuổi trẻ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng có dịp nhìn lại những điểm nổi bật trong chương trình tháng thanh niên của Đoàn qua báo cáo của đ/c Nguyễn Mai Thanh Trúc.

Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành rất vinh dự được nhận lãng hoa chúc mừng đến từ Đảng ủy trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tại lễ kỷ niệm, Thành Đoàn đã tuyên dương, khen thưởng 04 tập thể, 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2021 – 2022 trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học, đây là thành quả nhằm khẳng định tuổi trẻ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một thế hệ cán bộ Đoàn tiêu biểu trong việc rèn luyện tác phong, thực hiện đường lối công tác “Gương Mẫu – Trách Nhiệm – Sáng Tạo – Dám Nghĩ, Dám làm”.

Đ/c Bùi Trọng Nghiã và đ/c Cao Sơn Liện trao bằng khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2021 – 2022 trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học

Đồng thời, với những nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh dự nhận được Cờ thi đua Đoàn khối cho tập thể đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2020 – 2023 và Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm động viên các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021 – 2022.  Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã long trọng tổ chức buổi lễ Tuyên dương gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường” năm 2023.

Đ/c Trần Nam Việt phát động phong trào Sinh viên 5 tốt năm học 2022 – 2023

Bên cạnh đó, với sự cống hiến tích cực và nhiệt huyết Đoàn trường đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể nhằm ghi nhận, tuyên duyên những đóng góp tích cực của Đoàn viên, thanh niên trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đã có thành tích xuất sắc trong các chiến dịch tình nguyện: Tiếp sức mùa thi năm 2022, Mùa hè xanh năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023.

Một số hình ảnh các bạn Đoàn viên, thanh niên được nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các chiến dịch tình nguyện

Cũng nhân dịp này, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát động phong trào Sinh viên 5 tốt năm học 2022 – 2023 và tuyên dương các bạn sinh viên của Nhà trường đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp. “Sinh viên 5 Tốt là một danh hiệu cao quý của sinh viên, là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng hoàn thiện và khẳng định bản thân của sinh viên trên 5 phương diện: Đạo đức tốt – Học tập tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt. Trải qua quá trình xét duyệt kỹ càng, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp thành phố cho 09 gương mặt xuất sắc và cấp trường cho 75 đại diện đến từ các khoa.

Với những thành quả đạt được cùng phương hướng trong năm học mới, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ không ngừng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, lan tỏa qua màu áo xanh tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành “vừa hồng, vừa chuyên” sẵn sàng cống hiến vì Nhà trường và cộng đồng, xứng đáng với truyền thống của bao thế hệ đi trước xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Bài viết: Cẩm Thạch

Hình: Media